Thứ Năm, 12 tháng 11, 2020

Du khách tới Hà Giang tăng mạnh

Lượng khách du lịch tới Hà Giang trong tháng 10 tăng gần 12 lần so với tháng trước và tăng khoảng 86% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang, trong tháng 10 của năm 2020, khách du lịch tới địa phương này đạt hơn 255.000 lượt, tăng gần 12 lần so với tháng trước và tăng 86% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, khách quốc tế đạt khoảng 440 lượt người. Đây là những du khách nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại VN.

Theo các đơn vị lữ hành, lượng khách đến Hà Giang đang có xu hướng tăng vì sắp vào lễ hội hoa Tam giác mạch. Ảnh: Nguyễn Tùng

thời khắc này, Hà Giang đang có lễ hội hoa tam giác mạch. Ảnh: Nguyễn Tùng

Ông Nguyễn Văn Tùng, Giám đốc doanh nghiệp du lịch Tây Bắc cho biết, bước sang tháng 10, khi mùa hoa Tam giác mạch Hà Giang khởi đầu nở, số lượng khách mua tour tới địa phương này tăng hàng tuần.

"Từ đầu tháng 10, trung bình mỗi tuần có khoảng 200 khách mua tour đi du lịch Hà Giang. Lượng khách này đang có chiều hướng tăng nhanh mỗi tuần", ông Tùng nói. Trước đó, mỗi tuần doanh nghiệp của ông chỉ phục vụ trung bình 130-150 khách. khác lạ, lượng khách tới Hà Giang không tập trung đông vào các ngày cuối tuần nhưng gần như phát xuất đều các ngày.

Vietrantour cũng đón khá nhiều khách đi Tây Bắc, trong đó có Hà Giang. "Tính riêng tháng 9 và tháng 10, doanh nghiệp này đã phục vụ khoảng 10 đoàn, gần 200 khách, ông Trần Trung Kiên, đại diện hãng lữ khách nói.

Đoàn khách của công ty du lịch Tây Bắc chụp ảnh lưu niệm khi tham quan Hà Giang. Ảnh: Nguyễn Văn Tùng

Đoàn khách của doanh nghiệp du lịch Tây Bắc tự sướng lưu niệm khi tham quan Hà Giang. Ảnh: Nguyễn Văn Tùng

Tương tự, Fiditour – Vietluxtour, Vinagroup Travel, Hi Travel đều có lượng khách tăng 50-100% so với cùng kỳ hoặc tháng trước.

Một trong những nguyên nhân tăng trưởng, theo bà Trần Bảo Thu (Fiditour) là ngành du lịch địa phương đã làm tốt công việc truyền bá. "Hiệu ứng từ những chương trình truyền bá đã tạo được thương hiệu du lịch Hà Giang lạ mắt, đưa địa phương này vào top các nơi tới được ưa thích", bà Thu nói.

Dù vậy, Hà Giang chỉ thích hợp với khách lẻ và khách tự do vì hạ tầng liên lạc và dịch vụ còn hạn chế. Hà Giang cũng không thích hợp với khách cao tuổi hoặc người có sức khỏe không tốt.

Hà Giang đang xây dựng sản phẩm đa dạng để thu hút khách quanh năm chứ không chỉ đơn thuần là du lịch theo mùa. Trong ảnh, du khách chụp hình bên dòng sông Nho Quế. Ảnh: Nguyễn Tùng

Du khách tự sướng bên dòng sông Nho Quế. Hà Giang nổi tiếng với những cảnh sắc tự nhiên hùng vĩ Ảnh: Nguyễn Tùng

Theo ông Nguyễn Hồng Hải, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao, Du lịch Hà Giang: "Sự nhiều chủng loại trong phiên bản sắc văn hóa đã tạo nên bức tranh đa sắc màu nhưng mỗi du khách đều muốn tìm hiểu, tìm hiểu khi tới đây".

"Du khách tới Hà Giang không chỉ vì ruộng bậc thang và hoa tam giác mạch nhưng gần như thời khắc nào trong năm chúng tôi cũng có sự kiện để thu hút khách", ông Hải nói thêm.

Hà Giang đang xây dựng hình ảnh là nơi tới du lịch quanh năm và kỳ vọng sẽ đón 1,3 triệu lượt khách trong năm nay, đạt 90% so với năm 2019.

Hà Giang có 830 cơ sở tạm trú với khoảng hơn 7.000 buồng và 13.004 giường. Để kích cầu du lịch, thu hút du khách tới địa phương, các điểm tham quan tại Hà Giang đang vận dụng chính sách giảm 50% giá vé; các cơ sở kinh doanh tạm trú, mua sắm... trên địa bàn đang cam kết giảm giá từ 15%- 50%, vận dụng tới ngày 31/12.


VnExpress phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang thực hiện khảo sát mức độ hài lòng của du khách khi tới địa phương. Dữ liệu sẽ được phục vụ cho công việc cai quản nơi tới, chất lượng dịch vụ...


Mời độc giả tham gia khảo sát khi tới đây.


Nguyễn Nam
#AmThuc, #DuLich, #VanHoa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét