Chủ Nhật, 15 tháng 11, 2020

Khách luộc gà ở suối nước nóng

MỹMột du khách đã bị cấm tới công viên Yellowstone nhị năm vì đã mang gà tới suối nước nóng ở đây để luộc chín.

Quyết định của công viên được đưa ra sau khi nam du khách tới từ bang Idaho thừa nhận hành động nấu chín gà trong một mạch nước nóng tại công viên quốc gia Yellowstone, Fox News đưa tin ngày 6/11. Ngoài hình phạt cấm nhị năm, người đàn ông còn phải nộp 600 USD. nhị du khách khác cũng bị phạt vì liên quan tới vụ luộc gà này.

Công viên có quy định cấm du khách không được mang thực phẩm vào khu vực có các mạch nước nóng phun. Ảnh: iStock

Công viên có quy định cấm du khách không được mang thực phẩm vào khu vực có các mạch nước nóng phun. Ảnh: iStock

Theo đó, nam du khách này tới công viên cùng một nhóm 10 người, tham gia hoạt động đi bộ đường dài về phía khu vực có mạch nước phun Shoshone. Khi đi, người này mang theo dụng cụ nấu nướng. Một viên chức đã phát hiện nhóm khách mang theo nhị con gà trong bao tải bằng vải bố tại suối nước nóng. Hành động này vi phạm quy định an toàn của công viên: cấm du khách cố tình rời khỏi lối đi bộ được lát ván gỗ hoặc những đoạn đường mòn. Quy định cũng không cho phép khách nấu nướng thức ăn bằng cách sử dụng độ nóng từ các mạch nước ngầm.

Một số du khách tới thăm công viên đã gặp tai nạn, bị thương vì bỏ qua những cảnh báo, cố tình tới gần các điểm phun nước nóng. Năm nay, một số khách du lịch cũng bị bỏng tại công viên quốc gia, gồm một phụ nữ bị rơi vào vùng có mạch nước nóng phun hồi tháng 5 và một em tí xíu 3 tuổi chạy khỏi đường mòn, trượt chân vào vùng địa nhiệt hồi đầu tháng 10. Năm 2019, nhị du khách đã bị bắt gặp vì tới quá gần mạch nước nóng Old Faithful để tự sướng cận cảnh.

Anh Minh (Theo Fox News)
#AmThuc, #DuLich, #VanHoa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét