Thứ Sáu, 6 tháng 11, 2020

Nhiều hãng bay điều chuyển tiếp viên ngày bầu cử tổng thống

MỹUnited Airlines chuyển tổ bay và trung tâm hoạt động ra ngoài Chicago vì e ngại tình hình bất ổn có thể xảy ra sau bầu cử tổng thống.

United Airlines gửi thông tin tới các tiếp viên vào cuối tháng 10, nêu cụ thể kế hoạch vận chuyển tổ bay khỏi các KS trong khu vực trung tâm TP như Portland, Seattle và Washington D.C.

Lý do được đưa ra là nhằm tránh tình trạng bị liên quan tới công việc trong bối cảnh có thể xảy ra "hoạt động phản đối mới" sau bầu cử tổng thống. Các thành viên phi hành đoàn tại Atlanta, Denver, Chicago, Philadelphia, Arlington và Dulles nằm trong số những người dự kiến phải di dời.

Nhiều hãng đưa tổ bay rời trung tâm ngày bầu cử tổng thống

"Để ngăn chặn bất kỳ sự chậm rãi trễ nào có thể xảy ra, giúp phi hành đoàn tới nơi làm việc đúng giờ, chúng tôi đã chuyển họ lên các KS ở sân bay", hãng cũng xác nhận.

không chỉ có vậy, hãng cũng chuyển Trung tâm Điều hành Mạng của mình tới một cơ sở dự phòng bên ngoài trung tâm TP Chicago để đảm bảo các hoạt động diễn ra đúng kế hoạch.

Một số hãng hàng không Mỹ như Delta Air Lines, American Airlines và Southwest Airlines cũng xem xét di dời các thành viên phi hành đoàn khỏi các KS ở trung tâm một số TP với cùng lý do trên. "Không có gì quan yếu hơn sự an toàn, sức khỏe của viên chức và khách hàng của chúng tôi", Delta Airlines thông tin. Tuy nhiên, vì yếu tố an toàn và bảo mật, hãng không nêu cụ thể về vị trí, thời kì vận chuyển nhân sự.

tài năng xảy ra các cuộc biểu tình hoặc bạo loạn sau bầu cử là mối lo ngại đối với cả cơ quan hành pháp và người dân tại các TP trên khắp nước Mỹ. Trong cuộc thăm dò gần đây nhất của USA Today và Đại học Suffolk, 3 trên 4 người được hỏi đều đãi đằng lo ngại về tài năng xảy ra bạo lực trong hoặc sau ngày bầu cử. Chỉ 25% tin tưởng rằng mọi thứ diễn ra trong hòa bình.

Anh Minh (Theo Fox News)
#AmThuc, #DuLich, #VanHoa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét