Thứ Ba, 17 tháng 11, 2020

Thái Lan theo dõi khách bằng vòng tay thông minh

Ngoài hệ thống định vị, chiếc vòng còn có thể theo dõi thân nhiệt, nhịp tim... của khách du lịch và gửi thông tin tới lực lượng phòng chống Covid-19.

Bộ Xã hội và Kinh tế Kỹ thuật số Thái Lan, phối hợp với một số tổ chức startup Thái Lan, đang phát triển "vòng tay thông minh". Kế hoạch này đã được nội các phê duyệt.

Ngoài ra, vòng tay còn có thể hỗ trợ người sử dụng xử lý rất nhiều vấn đề, như yêu cầu hỗ trợ đặc biệt từ chương trình cách ly y tế, hỏi đường khi bị lạc... Ảnh: The Pattaya News

Ngoài ra, vòng tay còn có thể tương trợ người sử dụng xử lý rất nhiều vấn đề, như yêu cầu tương trợ khác nhau từ chương trình cách ly y tế, hỏi đường khi bị lạc... Ảnh: The Pattaya News

vũ trang này sẽ được phát cho từng khách quốc tế tới Thái Lan trong Covid-19. Nó có thể theo dõi vị trí, đo thân nhiệt, huyết áp và nhịp tim. Nếu một du khách có thân nhiệt cao hơn 37,5 độ C, chiếc vòng sẽ ngay thức thì lên tiếng cho lực lượng tác dụng gần nhất để tương trợ y tế.

Vòng tay thông minh thời kì đầu sẽ được phát cho một nhóm khách giới hạn theo chương trình visa du lịch khác nhau từ 1/11 trở đi. Hiện chưa rõ một khách du lịch phải đeo vòng trong bao lâu, hay tiêu phí phát sinh liên quan tới vũ trang này.

An An (Theo The Pattaya News)#AmThuc, #DuLich, #VanHoa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét