Thứ Tư, 18 tháng 11, 2020

tới TP HCM làm phi công chỉ với 4,3 triệu đồng

Tận dụng cơ sở vật chất trong huấn luyện phi công của Vietravel Airlines, một doanh nghiệp xây dựng vật phẩm lạ mắt để du khách trải nghiệm.

Chi ra khoảng 4,3 triệu đồng, du khách sẽ được lên buồng lái giả thiết tại trung tâm BAA training VN (Q.9, TP HCM). khi tới đây, du khách tham quan phòng huấn luyện và được viên chức kỹ thuật hướng dẫn các thông số cũng như cách điều chỉnh cơ khách du lịch dạng trên buồng lái để hiểu về hệ thống vận hành.

Theo đại diện của Vietravel, du khách được trải nghiệm cảm giác làm chủ buồng lái và tự điều khiển chuyến bay Airbus A320 qua các địa hình trong điều kiện thời tiết khác nhau, với cảm giác thật tới 96%. song song, du khách có thể thực hiện các thao tác cất cánh và hạ cánh trên các đường bay quốc tế như sân bay Chek Lap Kok (Hongkong), sân bay John F. Kennedy (New York), sân bay Charles de Gaulle (Paris), sân bay Changi (Singapore), sân bay Incheon (Hàn Quốc),... hoặc bất kỳ sân bay nào trên trái đất. Trong quá trình bay, giảng viên sẽ cùng đồng hành, hướng dẫn suốt hành trình.

Du khách đang được thành viên ban huấn luyện hướng dẫn trong buồng lái gải định. Ảnh: Anh Thư

Du khách đang được thành viên ban huấn luyện hướng dẫn trong buồng lái giả thiết. Ảnh: Anh Thư

BAA training là một trong những trung tâm huấn luyện hàng không có trụ sở tại VN. "Nơi đây, phi công của các hãng hàng không vẫn đang thực hiện các bài huấn luyện bay", ông Nguyễn Quốc Kỳ, chủ toạ hội đồng quản trị Vietravel, cho hay.

BAA training VN đi vào hoạt động với tổng vốn đầu tư lên tới 50 triệu USD và có cơ sở huấn luyện văn minh rộng tới 3000 m2. Việc xây dựng trung tâm BBA training tại VN là bước đi để hãng san sớt kinh nghiệm huấn luyện qua nhiều năm vận hành các trung tâm trên trái đất, cũng như đảm bảo dịch vụ huấn luyện bay chuyên nghiệp cho cả khách hàng tư nhân và doanh nghiệp trong khu vực.

Theo ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch HĐQT Vietravel, từ ngày thứ 7 (7/11), du khách có thêm trải nghiệm dịch vụ làm phi công khi tới tham quan TP HCM. Ảnh: Anh Thư

Từ ngày thứ 7 (7/11), du khách có thêm trải nghiệm dịch vụ làm phi công. Ảnh: Anh Thư

Trung tâm này sẽ hướng tới hoàn thiện 4 vũ trang mô phỏng buồng lái tàu bay và trường huấn luyện phi công Ab Initio vào trước năm 2023. Trong đó, hệ thống buồng lái giả thiết của Airbus đã đi vào hoạt động; sử dụng hơn 1.400 giờ bay của vũ trang buồng lái này để cung ứng dịch vụ huấn luyện chuyên môn cho các hãng hàng không. 34 phi công tới từ VN, Nhật khách du lịch dạng, Hàn Quốc, Australia... đã được huấn luyện điều khiển tàu bay Airbus A320 tại trung tâm này.


Nguyễn Nam




#AmThuc, #DuLich, #VanHoa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét