Thứ Năm, 5 tháng 11, 2020

Tiệm bánh tiên lượng Trump thắng

MỹMột tiệm bánh ngọt từng 3 lần dự đoán đúng kết quả bầu cử tổng thống vừa công bố kết quả cuộc đua giữa Trump - Biden bằng bánh quy.

Trong khi người Mỹ nín thở kì vọng xem ai sẽ trở thành tổng thống, tiệm bánh Lochel’s Bakery tại thị trấn Hatboro, Pennsylvania cũng cập nhật con số liên tục cho cuộc bầu cử họ tổ chức. Theo đó, Donald Trump dẫn trước Joe Biden với 31.804 chiếc bánh quy đỏ in chữ Trump được bán ra, trong khi bánh quy xanh vẽ chữ Biden chỉ bán được 5.750 chiếc, tính tới 20h ngày 3/11 (giờ địa phương).

Kết quả được cập nhật liên tục theo số lượng bánh được bán ra. Ảnh: Lochel’s Bakery

Kết quả được cập nhật liên tục theo số lượng bánh được bán ra. Ảnh: Lochel’s Bakery

"Một người đàn ông từng nhị lần tài xế từ Staten Island, New York tới đây để mua bánh", Kathleen Lochel, chủ tiệm bánh, trả lời Fox. Staten Island cách tiệm bánh hơn 1 giờ tài xế.

Lochel cho biết bà nảy ra ý tưởng bán bánh quy bầu cử tổng thống Mỹ từ năm 2008, và tiếp tương truyền thống đó qua nhị kỳ bầu cử vào năm 2012 và 2016. Cả ba lần số bánh được bán ra đều phản ánh đúng kết quả bầu cử. Mỗi chiếc bánh quy được tính như một lá phiếu cho ứng viên tổng thống. Tiệm luôn tính toán lượng bánh quy bán ra, và công bố con số sau rốt khi cuộc bầu cử khởi đầu.

Khách xếp hàng dài để mua bánh bầu cử vào chiều 2/11. Ảnh: Vogue

Khách xếp hàng dài mua bánh quy bầu cử vào chiều 2/11. Ngày hôm đó, tiệm đã phải sớm thông tin hết loại bánh quy này. Ảnh: Vogue

Năm nay, tiệm cập nhật liên tục số bánh được bán ra và ghi nhận chênh lệch lớn từ khi nam nhi của tổng thống Trump - Eric Trump để ý tới cuộc bầu cử nơi đây. Trước đó, Eric Trump đã tới mua bánh quy Trump.

Lochel không có mặt vào thời khắc đó, nhưng chồng bà đã đưa vị khách khác lạ tham quan khu chợ trong chuyến ghé thăm đột nhiên. "Anh ấy chợt xuất hiện và mua bánh nhưng mà không báo trước. Anh ấy tỏ lòng kính trọng, và chúng tôi chào đón bất kỳ ai dù họ ủng hộ đảng nào", Lochel kể lại.

Pennsylvania là một bang chiến trường quan yếu nhưng mặc cả ông Trump lẫn Biden đều cần thắng. Bang này đang kiểm phiếu và có thể mất tới 3 ngày để công bố kết quả. Thời hạn sau rốt để xác nhận kết quả bầu cử là ngày 23/11, dù dự kiến sẽ không cần nhiều thời kì tới vậy.

An An (Theo New York Post)

Xem thêm#AmThuc, #DuLich, #VanHoa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét