Thứ Bảy, 25 tháng 7, 2020

Bali đón khách quốc tế trở lại từ tháng 9

IndonesiaBali là thủ phủ du lịch của xứ vạn đảo, vì vậy chính phủ Indonesia muốn đảm bảo hòn đảo này an toàn và sẵn sàng để mở cửa lại.

Ông Vinsensius Jemadu, Giám đốc Marketing Du lịch Vùng I của Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia, phát biểu trong hội thảo trực tuyến với Đại sứ quán Indonesia tại VN rằng, nước này quyết định mở cửa du lịch nội địa vào 31/7, và vào tháng 9 cho khách quốc tế.

"Bali là điểm sẵn sàng nhất để đón khách trở lại, vì Bộ Du lịch đã chọn bán đảo Nusa Dua (Bali) làm nơi thực hiện chương trình thử nghiệm đón khách hậu phong tỏa. Bali là thủ phủ du lịch của Indonesia, chúng tôi muốn đảm bảo nơi này an toàn trước khi mở cửa", ông Jemadu tiến công giá.

Theo Đại sứ Indonesia tại VN Ibnu Hadi, du lịch là một trong những ngành công nghiệp trọng tâm chịu thiệt hại nặng nề do đại dịch. Với Indonesia, Bali là nơi tới ưu tiên phát triển hậu Covid-19. Nhờ thực hiện nghiêm nhặt những giải pháp phòng dịch, Bali đã mở cửa một phần sau ba tháng phong tỏa: cho phép người địa phương và khách nước ngoài mắc kẹt khi tới đây sinh hoạt phổ thông tại nơi công cộng trước khi đón khách quốc tế tới vào cuối năm.

Đến nay phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Bali đã gia hạn visa tự động cho hơn 7.000 du khách mắc kẹt trên hòn đảo.

tới nay, phòng thống trị Xuất nhập cảnh Bali đã gia hạn visa tự động cho hơn 7.000 du khách mắc kẹt trên hòn đảo.

nhường như, ông Jemadu cho biết, Indonesia đang trong thời đoạn chuyển giao sau khi chính phủ nới lệnh hạn chế đi lại cho những vùng xanh và nỗ lực tái phát động nền kinh tế. "Tất nhiên, chúng tôi có quy định dành cho du khách như xét nghiệm Covid-19, điền tờ khai y tế hoặc giấy chứng thực sức khỏe... Nhưng lòng hiếu khách của người Bali vẫn nguyên vẹn".

Ông cho biết thêm, hiện Indonesia chủ yếu phụ thuộc vào du lịch nội địa; khuyến khích người dân du lịch tự túc từ TP này sang TP khác trong tháng 8 - 9, đi từ đảo này sang đảo khác hoặc tỉnh khác từ tháng 10 - 12. Ông tin rằng ngành du lịch có thể hồi phục một tới nhì năm sau Covid-19.

"Covid-19 đã thay đổi hành vi của du khách, và vật phẩm yêu thích của họ. Tôi khá vững chắc rằng, hậu Covid-19 những vật phẩm liên quan tới chăm sóc sức khỏe, tự nhiên, trải nghiệm ngoài trời sẽ được quan tâm. Chúng tôi muốn đảm bảo ngành du lịch sẵn sàng thích ứng với những biến động của thị trường và thích ứng với trạng thái phổ thông mới", ông Jemadu san sẻ.

"Với thị trường quốc tế, từ nay tới tháng 10 chúng tôi nỗ lực khẳng định vị thế nơi tới an toàn bằng những giải pháp phòng ngừa, đảm bảo vệ sinh tại mọi cơ sở kinh doanh liên quan tới du lịch. Bộ Du lịch sẽ đưa ra hướng dẫn cụ thể về những giải pháp phòng ngừa đại dịch cho ngành du lịch", ông Jemadu phát biểu.

Ông cũng giãi bày VN là một trong những thị trường chiến lược của quốc gia vạn đảo. tới tháng 12, Indonesia dự kiến mời những người nổi tiếng nước ngoài, trong đó có các KOL tại VN như siêu mẫu Minh Tú, phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa... mày mò xứ vạn đảo, để phục vụ chiến dịch truyền bá, thu hút sự lưu ý của truyền thông.

Bãi biển Kelingking với mỏm đá hình khủng long T-Rex vươn ra biển là một trong những điểm check-in không thể bỏ qua tại Bali.

bờ hồ Kelingking với mỏm đá hình khủng long T-Rex vươn ra hồ là một trong những điểm check-in không thể bỏ qua tại Bali.

Đồng ý kiến với ngài Jemadu, ông Ferry J. Murdiansyah, Bí thư thứ nhì phụ trách các vấn đề kinh tế III thuộc Đại sứ quán Indonesia tại VN, nhấn mạnh tầm quan yếu của những chuyến bay giữa nhì nước trong bối cảnh hậu Covid-19. Ông hy vọng ngày càng có nhiều đường bay thẳng giữa Indonesia và VN hơn, để kích cầu du lịch.

tới nay mới có Vietjet Air khai thác đường bay thẳng từ Hà Nội và TP HCM tới Bali với lịch phát xuất hàng ngày, trong khi đó Vietnam Airlines có đường bay thẳng từ TP HCM tới Jakarta và Bali với 5 chuyến khứ hồi một tuần cho mỗi chặng. Do xúc tiến của đại dịch, những đường bay này vẫn tạm dừng hoạt động.

Hiện Indonesia ghi nhận 93.657 người nhiễm bệnh, ít nhất 4.576 ca tử vong vì Covid-19. Tính tới 23/7, Bali ghi nhận ít nhất 2.934 ca nhiễm, trong đó 2.178 người đã phục hồi và 46 trường hợp tử vong vì nCoV. Chính quyền địa phương đã thực hiện ít nhất 214.390 xét nghiệm nCoV tại khắp các chợ truyền thống, làng chài trên hòn đảo.

Phạm Huyền

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét