Thứ Sáu, 31 tháng 7, 2020

Hoạt động du lịch ở nhiều địa phương bị ngưng trệ

Cần Thơ quyết định dừng tổ chức Ngày hội du lịch văn hóa chợ nổi Cái Răng; một số địa phương không đón du khách.

Ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám Đốc Sở VHTTDL Cần Thơ cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND TP Cần Thơ đã quyết định dừng tổ chức các hoạt động trong phạm vi Ngày hội du lịch văn hóa chợ nổi Cái Răng lần thứ V năm 2020.

"Bên cạnh ngày hội du lịch chợ nổi Cái Răng phải hủy để đảm bảo an toàn, TP cũng yêu cầu các khu điểm du lịch nâng cao công việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 và không tập trung quá 30 người ngoài khu vực công sở, nơi công cộng", ông Tùng nói.

Hoạt động giao thương chợ nổi Cái Răng đã tạo nên nét đặc trưng cho du lịch sông nước miền Tây. Ảnh: Kiều Dương.

Hoạt động giao thương chợ nổi Cái Răng đã tạo nên nét đặc trưng cho du lịch sông nước miền Tây. Ảnh: Kiều Dương.

Ngày hội năm nay dự kiến diễn ra từ ngày 1 – 3/8 với nhiều hoạt động như đưa đón khách tham quan các điểm du lịch miễn phí, buffet các loại trái cây và bánh dân gian miễn phí được đặt trên bè nổi tại chợ nổi.

Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu người dân không tới ĐN và những vùng có dịch trong thời khắc này. Trong khi UBND tỉnh Phú Yên quyết định tạm đóng cửa từ ngày 29/7 các di tích, danh thắng nổi tiếng như Gành Đá Dĩa, Bãi Môn - Mũi Điện... Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, Quảng Ngãi cũng đã dừng hoạt động đón khách ra đảo Lý Sơn, kể từ ngày 27/7. Chính quyền TP Hội An yêu cầu các cơ sở tạm cư không đón khách mới từ 28/7 để thực hiện phòng chống dịch Covid-19. "Đối với những trường hợp đã tới tạm cư trước thời khắc này phải khai báo y tế theo quy định", ông Nguyễn Văn Sơn, chủ toạ TP Hội An, cho biết.

Sau khi ĐN thực hiện giãn cách xã hội; Quảng Nam yêu cầu thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không thực sự quan yếu và thực hiện vừa đủ các giải pháp phòng, chống dịch, giữ khoảng cách an toàn khi xúc tiếp. Tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, giữ khoảng cách 1m khi xúc tiếp... Các địa phương như TP HCM, Đăk Lăk, Bình Định... cũng quyết định dừng các hoạt động không thiết yếu như quán bar, vũ trường..., không tập trung quá 20 - 30 người nơi công cộng cho tới khi có thông tin mới.

Tỉnh Thừa Thiên – Huế, sau khi ra văn quý khách dạng thông tin tạm hoãn các sự kiện, hoạt động đông người chưa cấp thiết để tập trung phòng chống dịch, sáng ngày 31/7, ông Phan Ngọc Thọ, chủ toạ tỉnh cũng quyết định dời Festival Huế sang năm 2021 để đảm bảo an toàn.

Trong khi đó, ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết, địa phương cũng yêu cầu các doanh nghiệp lữ khách trên địa bàn "tạm dừng tổ chức các chương trình tham quan, du lịch tới các địa phương đã công bố có người mắc Covid-19", từ ngày 29/7.

Sở Du lịch Hà Nội cũng yêu cầu các doanh nghiệp hoạt động du lịch chủ động triển khai các giải pháp phòng chống Covid-19 cho khách hàng và người lao động, tuân thủ nghiêm các quy định, khuyến cáo của cơ quan công dụng.

Ông Trần Trung Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, để đảm bảo an toàn, Sở yêu cầu các doanh nghiệp tạm dừng tổ chức các chương trình kinh tham quan, du lịch tới các địa phương các có dịch. "Đối với các doanh nghiệp đang thực hiện kế hoạch du lịch phải thực hiện nghiêm túc công việc phòng, chống dịch cho viên chức và du khách; song song phải phối hợp với các cơ quan công dụng thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch", ông Hiếu nói.

Nguyễn Nam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét