Thứ Ba, 28 tháng 7, 2020

Nhiều đề cử cho VN tại "Oscar du lịch toàn cầu'

Ở châu Á, VN được đề cử các hạng mục như nơi tới tự nhiên hàng đầu, nơi tới ẩm thực hàng đầu, TP văn hóa hàng đầu...

Theo Tổng cục Du lịch VN, cổng tiến công giá của Giải thưởng Du lịch toàn cầu World Travel Awards 2020 đang được mở và VN được đề cử tại nhiều hạng mục khác nhau.

Giải thưởng Du lịch toàn cầu (World Travel Awards – WTA) là giải thưởng uy tín, được ví như "Oscar của du lịch toàn cầu". Giải thưởng được tổ chức thường niên nhằm vinh danh các lĩnh vực của du lịch như nơi tới, KS, khu nghỉ dưỡng, doanh nghiệp lữ khách, hàng không, vận chuyển, nhà điều hành tour, tuyến du lịch, cơ quan cai quản du lịch quốc gia...
Bình chọn cho Việt Nam tại giải Oscar ngành Du lịch thế giới

tiến công giá cho VN tại giải Oscar ngành Du lịch toàn cầuHướng dẫn tiến công giá. Video: Tổng cục Du lịch VN.


Năm 2020, VN được đề cử ở 11 hạng mục chính hàng đầu châu Á, bao gồm: TP hàng đầu châu Á (Hà Nội); nơi tới ẩm thực; TP văn hóa (Hội An); nơi tới văn hóa; nơi tới; nơi tới di sản; nơi tới tự nhiên; nơi tới du thuyền trên sông; nơi tới du lịch vững bền; Cơ quan du lịch; nơi tới dành cho giới trẻ.

không những thế, Vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) được đề cử giải thưởng Vườn quốc gia hàng đầu châu Á, Vịnh Hạ Long được đề cử là nơi thu hút khách du lịch hàng đầu châu Á.

Trong lĩnh vực hàng không và lữ khách, các hãng hàng không của VN như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo cũng được đề cử nhiều hạng mục; Hải Âu (nhà điều hành thủy phi cơ); Vietravel (đề cử đơn vị du lịch hàng đầu châu Á)... Ngoài ra còn có các đề cử về KS, khu nghỉ dưỡng...

Để tăng thời cơ giới thiệu hình ảnh VN tới với đồng minh quốc tế, độc giả có thể truy cập vào website https://www.worldtravelawards.com/vote để tiến công giá cho VN tại các hạng mục giải thưởng. Sau khi truy cập, mỗi người đăng ký tạo tài khoản rồi tiến hành bỏ thăm tiến công giá. Thời hạn tiến công giá tới hết 24/09/2020.

Năm ngoái, VN đã nhận được 4 giải thưởng: nơi tới hàng đầu châu Á; nơi tới ẩm thực hàng đầu châu Á; nơi tới văn hóa hàng đầu châu Á; TP văn hóa hàng đầu châu Á (Hội An).

Ngân Dương


VnExpress phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) thực hiện khảo sát để hiểu đúng mực hơn về sự hài lòng và chưa hài lòng của khách du lịch tại nơi tới, về những góp ý, đề xuất để cải thiện chất lượng của nơi tới du lịch tại VN.


Mời độc giả tham gia khảo sát nơi đây.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét