Chủ Nhật, 26 tháng 7, 2020

Hàng không tăng chuyến giải tỏa khách ở ĐN

Cục Hàng không VN yêu cầu các hãng tăng chuyến bay tới ĐN để đưa du khách rời địa phương này.

Cục trưởng Hàng không Đinh Việt Thắng cho biết, Cục đã chốt phương án tăng chuyến tới ĐN để giải tỏa hành khách. Hiện Vietjet tăng 8 chuyến và Bamboo Airways tăng 3 chuyến tới ĐN, Vietnam Airlines vẫn bay theo kế hoạch trước đây.

Các hãng sẽ bay tăng cường từ chiều 26/7 tới trước 0h ngày 27/7. Ngày 27/7, nếu chỉ có 1-2 chuyến được cấp phép mỗi ngày, Cục Hàng không tiếp tục kiến nghị tăng chuyến bay rỗng tới ĐN để giải tỏa khách. Vì theo ông Thắng, ĐN đang tập trung rất đông khách du lịch, nếu bị kẹt lại do giãn cách xã hội, nhiều du khách sẽ không còn tiền. Tuy nhiên cơ quan này còn chờ Ban lãnh đạo phòng chống dịch quốc gia quyết định. "Chúng tôi khuyến cáo hành khách không tới ĐN thời khắc này", ông Thắng nói.

Theo đại diện Vietjet, hãng tương trợ hành khách đổi vé miễn phí trước 3 giờ bay trong ngày 26/7. Hãng có 4 chuyến từ ĐN tới TP HCM và 4 chuyến tới Hà Nội tăng cường trong ngày. Tại sân bay ĐN, hơn 40 quầy làm thủ tục của các hãng hàng không đã kín khách chiều 26/7. hồ hết mọi người đều đeo khẩu trang phòng dịch.

Bamboo Airways cũng mở thêm 2 chuyến bay xuất hành từ ĐN đi Hà Nội và TP HCM trong ngày 26 và 27/7. Hãng song song dự kiến tăng cường 4 chuyến bay từ ĐN đi Hà Nội và TP HCM cũng trong ngày 26/7 tùy theo tình hình thực tế để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách.

Trong khi đó, Vietnam Airlines sử dụng các phi cơ thân lớn như Airbus A350, Boeing 787 để phục vụ nhu cầu giải tỏa du khách ở ĐN theo kế hoạch của nhà chức trách.

hình như, các hãng cũng đưa ra chính sách hoàn hủy vé cho khách ở ĐN. Cụ thể, Bamboo Airways chấp nhận hoàn lại tiền hoặc thay đổi hành trình cho hành khách trên các đường bay đi/ tới ĐN có lịch xuất hành từ ngày 26/7.

Theo đó, khách lẻ được phép thay đổi một lần duy nhất về thời khắc bay và hành trình, miễn phí thay đổi và thu chênh lệch giá vé (nếu có). Thời hạn thay đổi được thực hiện ít nhất 4 giờ trước giờ xuất hành, thời kì bay mới được thay đổi từ 27/7 tới 24/10/2020.

Khách check-in vào sân bay Đà Nẵng khu vực quốc nội đông đúc trưa 26/7. Ảnh: Đắc Thành.

Khách check-in vào sân bay ĐN khu vực quốc nội đông đúc trưa 26/7. Ảnh: Đắc Thành.

Vietjet cũng cho phép khách có các đường bay tới/ đi ĐN có lịch xuất hành từ ngày 26/7 tới 31/8/2020 được thay đổi ngày bay/hành trình một lần miễn phí và trả chênh lệch giá vé (nếu có). thời kì thay đổi tối thiểu 3 tiếng trước giờ xuất hành của hành trình mới, thời kì bay mới vận dụng từ 26/7 tới 31/10/2020. Ngoài ra, khách cũng có thể hoàn bảo lưu tiền vé phi cơ, thời kì bảo lưu không quá 180 ngày.

Vietnam Airlines sẽ tương trợ hành khách có vé xuất trước ngày 25/7/2020 trên kênh truyền thống, website với hành trình hoàn toàn nội địa đi, tới ĐN xuất hành trước ngày 31/8/2020 được đổi ngày bay, hành trình một lần miễn phí, miễn điều kiện hạn chế của vé với ngày bay mới tới ngày 31/10/2020. Khách tính sổ chênh lệch giá, thuế, phí nếu phát sinh.

Đoàn Loan - Nguyễn Nam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét