Thứ Bảy, 25 tháng 7, 2020

Cuối tuần xem đua ngựa, check-in cùng khủng long

Xem đua ngựa ở Sa Pa, trải nghiệm làm nông ở bảo tồn Dân tộc học, tham gia Tuần lễ phim ASEAN là những gợi ý dành cho du khách.

Trong 2 ngày cuối tuần 25 - 26/7, điểm tham quan trong nước tổ chức các hoạt động nhiều chủng loại. Dưới đây là một số gợi ý.

Chung kết giải đua ngựa ở Sa Pa

Chung kết cuộc thi đua ngựa ở Sa Pa sẽ diễn ra vào ngày 26/7 (chủ nhật) sau các vòng loại tranh giải và bán kết. Trong sự kiện, 60 ngựa đua tới từ 5 vùng đất Tây Bắc là Simacai, Bắc Hà, Sơn La, Lai Châu, Tuyên quang đãng sẽ quy tụ tranh tài. Giải đua được tổ chức tại Thung lũng hoả hồng lớn nhất VN, du khách sẽ được xem diễu hành và những màn trình diễn bắn nỏ, phi lao.
Ngoài ra, từ 16/7 - 16/9/2020, du khách mua vé cáp treo tại Sun World Fansipan Legend sẽ được tặng vé buffet, hoặc tặng vé tàu hỏa Mường Hoa khi mua vé buffet trong 2 ngày cuối tuần và nhận vé xem đua ngựa miễn phí.

Du khách tham gia sẽ được check-in cùng các con ngựa đua. Ảnh: Sun World Fansipan Legend.

Du khách tham gia sẽ được check-in cùng các con ngựa đua. Ảnh: Sun World Fansipan Legend.

Check-in cùng khủng long ở Công viên Thiên đường Bảo Sơn

Trong tháng 7, các gia đình tới thăm công viên sẽ được check-in cùng hình nộm khủng long. Ngoài ra, du khách được tham quan vườn địa đàng, đoạn đường hoả hồng, vui chơi tại công viên nước, phim trường, thủy cung, tổ hợp Safari, làng nghề, phố cổ, múa rối nước và chơi 22 trò chơi miễn phí không giới hạn.

Giá vé vào cổng cho người lớn là 290.000 đồng, trẻ em cao dưới 1,3 m 230.000 đồng. Ảnh: Công viên Thiên đường Bảo Sơn.

Giá vé vào cổng cho người lớn là 290.000 đồng, trẻ em cao dưới 1,3 m 230.000 đồng. Ảnh: Công viên Thiên đường Bảo Sơn.

tò mò văn hóa dân tộc VN và Đông Nam Á

Từ ngày 15/7/2020 tới hết năm nay, vào cuối tuần, bảo tồn Dân tộc học VN tổ chức hoạt động Ngày của gia đình. Du khách sẽ tò mò văn hóa của các dân tộc ở VN và Đông Nam Á, tham gia tour tìm hiểu về nông cụ của một số dân tộc. Đây là tour trải nghiệm trước tiên bảo tồn tổ chức theo chủ đề chuyên sâu với các hoạt động nhằm tăng cường kỹ năng sống, gắn kết gia đình qua tìm hiểu văn hóa truyền thống. Với phung phí 150.000/ người/ ca, du khách được trải nghiệm công việc trong ngày mùa của nông gia như phơi thóc, quạt thóc, giã gạo, sàng, sẩy; học cách pha nước truyền thống theo kinh nghiệm dân gian; chơi thi gánh lúa qua cầu, làm đồ chơi bằng lá...

Du khách học kỹ thuật sàng thóc. Ảnh: Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Du khách học kỹ thuật sàng thóc. Ảnh: bảo tồn Dân tộc học VN.

tham gia Tuần lễ phim ASEAN

Du khách tại tp.Đà Nẵng và TP.HCM có thể tò mò về văn hóa, cuộc sống, du lịch, nhân loại của các nước ASEAN thông qua các tác phẩm điện ảnh mới tại Tuần phim ASEAN 2020. Ban Tổ chức đã tuyển chọn 9 bộ phim trình chiếu trong Tuần lễ phim ASEAN, trong đó có 8 phim truyện và 1 phim hoạt hình từ các nước: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và VN.

Trong nhị ngày 25 - 26/7, du khách tại tp.Đà Nẵng có thể xem các bộ phim: Những người phụ nữ của dòng sông than khóc (Philippines), Những đứa trẻ kinh kịch (Singapore) và Tình yêu hay tiền tỉ (Thái Lan) tại rạp Lê Độ, 46 Trần Phú. Tại TP.HCM, ngoài các bộ phim trên, người theo dõi có thể xem phim hoạt hình Malaysia Bộ phim về Ejen Ali tại rạp CineStar, 135 nhị Bà Trưng, Quận 1.

Vé xem phim được phát miễn phí tại các nơi chiếu phim. Trước đó, các bộ phim đã được trình chiếu từ 18 - 22/7 tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia, 87 Láng Hạ, Hà Nội.

Ngân Dương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét