Thứ Sáu, 24 tháng 7, 2020

Du khách bị cá sấu húc xuống nước

MỹNhiều người cho biết Peter Joyce đã quá may mắn khi không bị trở thành mồi của cá sấu sau cuộc đụng độ.

Sự việc xảy ra khi Peter Joyce đang chèo thuyền kayak trên sông Waccamaw với một camera nhỏ gắn đầu. Trong video dài nhị phút Joyce quay được, vào giây thứ 45, anh nhìn thấy đỉnh đầu một con cá sấu nhô ra khỏi mặt nước. Khoảng 5 giây sau, con cá sấu lao về phía anh và đâm vào chiếc thuyền.
Đang chèo thuyền, du khách bị cá sấu húc ngã xuống nước

Đang chèo thuyền, du khách bị cá sấu húc té xuống nước


Sau cú va chạm, chiếc thuyền bị lật nghiêng, Joyce té xuống nước. Anh nắm chặt cành cây gần đó để thăng bằng lại thuyền sau sự cố rồi nhanh chóng chèo đi. Cũng trong video, mọi người đều có thể nghe thấy tiếng thở nặng nề của Joyce.

Người đàn ông cho biết anh đã không nhìn thấy con cá sấu cho tới khi nó gần như nằm phía trên đầu mình. Khi phát sinh ra, con vật đã ở khoảng cách quá gần, chừng một mét và anh không có đủ thời kì để phản ứng. Joyce cảm thấy thật may mắn khi có một bụi cây gần đó để anh bám vào, nếu không anh không chắc mọi chuyện sẽ đi xa tới đâu. Anh cũng không bị thương sau vụ việc, chiếc thuyền cũng không bị hư hỏng. "Tôi từng nhìn thấy cá sấu trước đây, nhưng chưa bao giờ gặp con nào hung hãn như vậy".

Người đàn ông đăng video lên Youtube vào ngày 13/7. Chỉ sau 3 ngày, video có gần một triệu lượt xem và hơn 330 bình luận cùng hơn 2.000 lượt yêu thích. Nhiều người cho biết Joyce đã quá may mắn sau cuộc chạm trán này vì không trở thành "mồi" cho con cá sấu. "Tôi nghĩ con vật đâm sầm vào chiếc thuyền và nó bị hoảng sợ sau cú va chạm, nên quyết định đổi hướng. Thật may mắn cho anh", một người khác để lại bình luận.

Con sông này dài hơn 225 km, kéo dài từ North Carolina tới South Carolina và Joyce lên kế hoạch chèo thuyền đi hết chiều dài con sông này. Tuy nhiên sau sự việc, anh quyết định sẽ dời ngày tiếp tục chèo thuyền tới mùa đông, khi đó cá sấu sẽ không hoạt động và an toàn hơn.

Khách Trung Quốc ném bị thương cá sấu to nhất châu Á

Anh Minh (Theo CNN)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét