Thứ Ba, 28 tháng 7, 2020

ĐN còn hơn 200 khách du lịch

Ngành du lịch TP cho biết, 228 khách còn ở lại sẽ được tương trợ thuê KS giá rẻ.

Chiều 28/7, ông Nguyễn Xuân Bình - Phó giám đốc Sở Du lịch, cho biết con số này được thống kê từ các KS trên địa bàn. Riêng số khách ở trong dân đang được công an rà soát, nên số khách thực còn ở lại ĐN có thể nhiều hơn.

Để tương trợ du khách bị mắc kẹt, ngành du lịch đã liên hệ và thỏa thuận trước với 5 KS trong TP đảm bảo cơ sở vật chất, đưa ra mức giá thấp nhất, từ 200 - 300.000 đồng/ ngày/ phòng đôi để người tạm trú ở lại dài ngày.

"Chúng tôi đang nỗ lực khôn cùng để du khách yên tâm và cùng TP phòng chống dịch", ông Bình nói và cho biết người mắc kẹt chủ yếu là khách lẻ, khách tới thăm người thân.

Hôm qua, hàng không đã tăng chuyến để đảm bảo việc đưa khách rời ĐN. Nhiều khách khác chọn vận chuyển bằng tàu lửa, xe khách. Từ 0h ngày 28/7, phi cơ tới và đi tại ĐN tạm dừng; tàu và xe khách liên tỉnh không đón khách.

Khách đến ga Đà Nẵng nhận hoàn vé tàu. Ảnh: Gia Chính.

Khách tới ga ĐN nhận hoàn vé tàu. Ảnh: Gia Chính.

Tại ga ĐN, chỉ còn ít khách xuống tàu về nhà. Nhà ga không đón khách nhưng chỉ tương trợ việc hoàn, đổi vé.

Sáng nay, sân bay quốc tế ĐN vắng vẻ, không còn hoạt động. Ông Hoàng Hữu Cương, Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế ĐN, cho biết trong ngày 27/7, có khoảng 15.000 hành khách rời ĐN. Khách đều đeo khẩu trang, không có tình trạng lộn xộn. Con số này giảm một nửa so với ngày trước đó.

Sau khi chuyến bay sau hết cất cánh, nhà ga được tiêu độc khử trùng và sắp xếp lực lượng bình an bảo vệ.

"Sáng nay có khoảng 30 khách tới nhà ga quốc nội để làm thủ tục, vì không nắm được thông tin dừng các chuyến bay. Chúng tôi đã giảng giải để hành khách liên hệ với hãng hàng không", ông Cương nói.

ĐN ứng dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng, thực hiện cách ly xã hội 6 quận từ 0h ngày 28/7. tới 13h chiều nay, huyện Hòa Vang - đơn vị hành chính sau hết có dân cư, cũng cách ly xã hội. Như vậy, ĐN đã cách ly xã hội toàn TP.

hồ hết khách tour đã rời ĐN


Nguyễn Đông

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét