Thứ Hai, 27 tháng 7, 2020

Khảo sát năng lực thống trị nơi tới ở VN

Muốn tăng tỷ trọng du khách quay trở lại, tăng chi tiêu của khách..., ngành du lịch phải cải thiện các nơi tới để khách hài lòng hơn.

Trong những năm gần đây, du lịch VN đã có sự phát triển mạnh mẽ. Năm 2019, VN đón hơn 18 triệu lượt khách quốc tế, khách du lịch nội địa ước đạt 85 triệu lượt khách, tổng thu từ khách du lịch đạt 755 nghìn tỷ đồng, tỷ trọng đóng góp trực tiếp của du lịch vào GDP quốc gia đạt 9,2%. Tuy nhiên, so với các nước trong khu vực như Thái Lan, Singapore, Malaysia ..., tỷ trọng du khách quay lại các nơi tới, chi tiêu bình quân một ngày của du khách tại VN chưa cao.

Những tuyệt vời tốt đẹp của khách quốc tế về VN là phong cảnh đẹp và lôi cuốn, người dân thân thiện, chất lượng phục vụ tốt, giá hàng hóa rẻ... Nhưng khách quốc tế vẫn còn tuyệt vời chưa đẹp về du lịch VN như sự an toàn khi tham gia liên lạc chưa cao, bị gian lận khi mua hàng hóa và dịch vụ, bị người bán hàng rong chèo kéo ép mua hàng, ô nhiễm môi trường...

Cải thiện công tác quản lý điểm đến du lịch sẽ giúp ngành du lịch tăng trưởng mạnh mẽ trở lại sau Covid-19, góp phần sớm đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn như Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị đã đặt ra cho ngành du lịch. Ảnh: Pelikh Alexey/Shutterstock.

Cải thiện công việc thống trị nơi tới du lịch sẽ giúp ngành du lịch tăng trưởng mạnh mẽ trở lại sau Covid-19, góp phần sớm đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Ảnh: Pelikh Alexey/Shutterstock.

Muốn tăng tỷ trọng du khách quay lại các nơi tới, kích thích chi tiêu của khách du lịch, ngành du lịch cần phải cải thiện các nơi tới. Trong đó, công việc thống trị nơi tới nhập vai trò vô cùng quan yếu, nhằm phát triển du lịch kiên cố, có trách nhiệm về kinh tế - văn hóa - xã hội và bảo vệ môi trường.

Để hiểu đúng mực hơn những điều hài lòng và chưa hài lòng của du khách, Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) phối hợp cùng Báo điện tử VnExpress thực hiện khảo sát về công việc thống trị tại các nơi tới du lịch của VN. Qua khảo sát này TAB mong muốn nhận phản hồi, những góp ý, đề xuất để cải thiện chất lượng của điểm du lịch.

TAB sẽ dựa trên kết quả phân tích khảo sát để tư vấn cho Chính phủ, Bộ VHTTDL, Tổng cục Du lịch, các địa phương nhằm tổ chức lại công việc thống trị nơi tới... Từ đó, mỗi nơi tới của VN có thể đem lại sự hài lòng tối đa cho khách du lịch, để họ quay lại nhiều hơn, du lịch dài ngày hơn, chi tiêu cao hơn, qua đó du lịch của các địa phương sẽ phát triển kiên cố hơn.

Mời quý độc giả tham gia khảo sát nơi đây. Lưu ý, thời hạn khảo sát tới hết ngày 02/8/2020.

Hội đồng Tư vấn Du lịch

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét