Thứ Tư, 29 tháng 7, 2020

Gặp rối rắm vì khoe 'tẩu thoát khỏi tp.Đà Nẵng'

Bình DươngQuản lý một tổ chức du lịch thông tin khách "tẩu thoát khỏi tp.Đà Nẵng" lúc nửa đêm gây hoang mang dư luận.

Những ngày qua trên mạng xã hội bức xúc trước thông tin một đoàn du khách được tổ chức du lịch "giải thoát" khỏi TP tp.Đà Nẵng, nơi có nhiều ca Covid-19. Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Bình Dương xác định, đoàn khách chủ yếu là người Bình Dương do tổ chức Sentourist dẫn đi tour các tỉnh miền Trung.

Làm việc với cơ quan tính năng, bà Nguyễn Thị Mỹ Ngân - giám đốc tổ chức du lịch Sentourist, xác nhận, tài khoản đăng thông tin trên là của Võ Hoàng Phương, viên chức thống trị của doanh nghiệp.

Bà Ngân cho biết, ngày 26/7 tổ chức tổ chức đưa 16 người từ Bình Dương tới tp.Đà Nẵng và Hội An du lịch. lộ trình vận chuyển từ Bình Dương - TP HCM - tp.Đà Nẵng và Hội An cho tới 29/7. Do diễn biến mới của Covid-19, đoàn đã thay đổi lộ trình so với dự kiến và ra Huế.

Ngày 27/7, anh Phương được hướng dẫn viên của đoàn chụp hình lưu niệm tại Huế gửi về thông tin, nên lấy hình đăng lên trang cá nhân. Thông tin gây bức xúc, hoang mang cho người dân vì thời khắc này này tp.Đà Nẵng liên tục phát hiện các ca nhiễm Covid-19 trong đồng đội.

Bài đăng gây bức xúc của hướng dẫn viên. Ảnh chụp màn hình.

Bài đăng gây bức xúc của hướng dẫn viên. Ảnh chụp màn hình.

Lãnh đạo tổ chức trên cho biết đã yêu cầu anh Phương xóa thông tin trên, đính chính vì "sử dụng ngôn từ không đúng" và tiến hành kiểm điểm. "Đây là sự việc đáng tiếc do phát ngôn thiếu chuẩn mực của viên chức, tổ chức xin nhận trách nhiệm, song song gửi lời xin lỗi tới hành khách và mọi người", bà Ngân nói.

Sau khi kiểm tra việc chấp hành quy định trong hoạt động lữ khách, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bình Dương yêu cầu tổ chức cần có trách nhiệm, giải pháp để cùng cả nước chung tay phòng chống Covid-19, cũng như đảm bảo sức khỏe cho khách hàng và đồng đội. Ngoài ra, hoạt động lữ khách của tổ chức cần đúng theo quy định pháp luật. Do trụ sở chính tổ chức ở TP HCM, cơ quan địa phương đã gửi văn phiên bản kiến nghị Sở Du lịch TP HCM kiểm tra.

Phước Tuấn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét