Thứ Sáu, 24 tháng 7, 2020

Công viên Mỹ được khen ngợi khi mở cửa trở lại

Các blogger du lịch đã dành tặng nhiều lời khen cho cách tổ chức của công viên Disney World ở Florida khi đón khách trở lại trong đại dịch.

Sau 3 tháng đóng cửa vì dịch bệnh, công viên tiêu khiển Disney World chính thức mở lại vào giữa tháng 7. Việc mở lại này cũng khiến nhiều du khách tự hỏi công viên sẽ trông như thế nào khi dịch bệnh vẫn chưa thể kiểm soát.

Blogger John Saccheri đã tới thăm công viên ngay sau khi mở cửa. Trả lời trên Fox35 ngày 16/7, Saccheri cho biết anh hoàn toàn hài lòng với cách xử lý từ ban cai quản. Mọi thứ trong công viên đều gợi ra sự tích cực, khả quan trong việc ngăn ngừa sự lây lan của nCoV. "Tôi có thể thấy họ đang làm mọi thứ tốt hơn", anh nói.

Mọi người đến công viên đều được yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay diệt khuẩn và giữ khoảng cách xã hội an toàn. Ảnh: Fox News.

Mọi người tới công viên đều được yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay diệt khuẩn và giữ khoảng cách xã hội an toàn. Ảnh: Fox News.

Theo nam du khách, cảm giác trước tiên nhưng mà anh quay lại nơi đây là chính là sự kỳ lạ. Thay vì không gian đầy ắp người cùng tiếng cười tiếng nói, Disney World của ngày nay vắng vẻ hơn. Anh ước tính công viên chỉ đón khoảng 30% số lượng khách so với công suất tối đa.

Công viên cũng sử dụng các tấm đại dương hướng dẫn, hướng dẫn du khách đứng ở các vị trí an toàn nhằm đảm bảo giãn cách xã hội với những người khác. "Mọi người đều tôn trọng việc đứng cách xa nhau đó", Saccheri cho biết.

Ngoài ra, những chiếc xe vận chuyển trong công viên chỉ chứa nửa lượng khách, mọi người chỉ ngồi một bên. Tại những khu vực nhất định, công viên cho dựng các bức tường mica ở lối ra, vào nhằm hạn chế tối đa sự xúc tiếp.

Khi tới giờ ăn trưa, các viên chức sẽ thông tin cho khách qua smartphone. Họ sẽ cho khách du lịch vào nhà hàng khi bữa ăn của khách du lịch đã sẵn sàng. Và vì khách du lịch đặt hàng qua smartphone, nên cũng tính sổ qua smartphone, hạn chế được sự xúc tiếp của khách với thu ngân.

Việc Disney World được mở lại được nhiều người dự đoán. Nhưng việc có đóng lại một lần nữa hay không, không ai vững chắc vì tình hình dịch bệnh ở Mỹ vẫn chưa được kiểm soát.

Khách Mỹ nườm nượp đi chơi dù ca nCoV tăng mạnh

Anh Minh (Theo Fox News)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét