Thứ Sáu, 31 tháng 7, 2020

'VM Quy Nhơn góp phần phát triển du lịch thể thao hồ'

Bình ĐịnhGiải chạy thu hút du khách tới phố hồ, góp phần truyền bá cảnh sắc tự nhiên, phát triển du lịch thể thao hồ, theo đại diện Hưng Thịnh Land.

Là đơn vị đồng hành chính thức cùng VnExpress Marathon Quy Nhơn 2020, Hưng Thịnh Land kỳ vọng đóng góp vào thành công của giải chạy và nền du lịch, kinh tế nói chung của Quy Nhơn, Bình Định. Đây cũng là địa phương nhưng mà doanh nghiệp này đang triển khai hàng loạt dự án quy mô lớn.

Đại diện Hưng Thịnh Land, ông Nguyễn Hữu Sang san sớt với VnExpress kỳ vọng của ông vào giải chạy và vai trò của doanh nghiệp khi đồng hành cùng VM Quy Nhơn cũng như sự phát triển của địa phương.

Ông Nguyễn Hữu Sang, đại diện Hưng Thịnh Land (giữa) tham gia VM Quy Nhơn 2020 ở cự ly 5 km.

Ông Nguyễn Hữu Sang, đại diện Hưng Thịnh Land (giữa) tham gia VM Quy Nhơn 2020 ở cự ly 5 km.

- Ông cảm nhận thế nào về không khí giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn 2020?

- Tham gia ở cự ly 5 km, tôi cảm nhận rõ không khí mùa chạy thứ nhị này vẫn không hề sút giảm so với mùa trước tiên, trái lại nhịn nhường như sau thời kì tương tác do dịch Covid-19, mọi người hào hứng hơn bao giờ hết. Không khí sôi động đã "nóng" lên ngay từ những ngày trước khi các vận động viên tới quảng trường nhận bib. Trong buổi sáng ngày chạy, tất cả runner đều mang tới một ý thức trẻ trung, mạnh mẽ, năng động.

- Hưng Thịnh có 50 runner tham gia ở đủ 4 cự ly, ông kỳ vọng đoàn sẽ đạt được những kết quả gì?

- Thật sự khi ban lãnh đạo Hưng Thịnh Land quyết định đồng hành cùng VnExpress Marathon Quy Nhơn 2020, cán bộ viên chức đơn vị đều rất hào hứng, mọi người đăng ký tham gia giải chạy vô cùng xôm tụ. Ở đây, chúng tôi không đặt nặng vấn đề thành tích, quan yếu là mình đã góp phần lan tỏa ý thức thể dục thể thao trong giới văn phòng. Đây cũng thời cơ để gắn kết các cán bộ viên chức cùng chung niềm mê say chạy bộ trong đơn vị.

Nhiều bằng hữu thậm chí đã san sớt với tôi, nhờ tập luyện cho giải chạy nhưng mà bằng hữu sống lành mạnh hơn hẳn, giảm bia rượu, sống thăng bằng giữa làm việc, thể thao và đời sống riêng cho quý khách dạng thân, gia đình. Nhiều người đã chọn bộ môn chạy bộ làm môn thể thao chính để tiếp tục tập luyện kể cả khi giải chạy đã hoàn thành.

Một runner thuộc đội Hưng Thịnh Land (giữa) cosplay trang phục Tây Sơn khi tham gia cự ly 21 km.

Một runner thuộc đội Hưng Thịnh Land (giữa) cosplay y phục Tây Sơn khi tham gia cự ly 21 km.

- Quyết định đồng hành cùng VnExpress Marathon Quy Nhơn 2020 không chỉ ở khâu tổ chức nhưng mà còn vận động viên chức tham gia, ông tiến công giá thế nào về ý nghĩa của giải chạy này?

- VnExpress Marathon Quy Nhơn 2020 là một giải chạy được tổ chức bài quý khách dạng, chuyên nghiệp với ý thức thể thao mạnh mẽ. Đây là một dịp để khuyến khích số đông quan tâm hơn sức khỏe của quý khách dạng thân, chú trọng rèn luyện sức khỏe thông qua những hoạt động thể chất lành mạnh, có sức lan tỏa lớn. Thực tế khi sức khỏe là vấn đề được quan tâm hàng đầu như hiện nay, thông điệp lan tỏa của giải chạy càng có ý nghĩa lớn. Tôi tin thông qua sự kiện, sẽ có rất nhiều người nhận ra vai trò của chạy bộ, thể thao đối với sức khỏe thể chất lẫn ý thức.

Đây song song là một thời cơ lớn để những địa phương tổ chức giải chạy như Quy Nhơn thu hút du khách tới tham quan, thưởng ngoạn cảnh sắc tự nhiên, khác lạ là dọc cung đường chạy ven hồ, trên cầu Thị Nại, hay cánh đồng điện gió...

Đội Hưng Thịnh Land hào hứng tham gia VM Quy Nhơn 2020.

Đội Hưng Thịnh Land hào hứng tham gia VM Quy Nhơn 2020.

- Cụ thể ông kỳ vọng giải chạy có thể đóng góp thế nào cho sự phát triển của du lịch địa phương?

- Đây là thời cơ tốt để truyền bá du lịch Quy Nhơn, Bình Định. Một sự kiện thể thao quy mô lớn, được tổ chức bài quý khách dạng, đồng lòng từ các cấp chính quyền cho tới người dân TP. khác lạ sự kiện tổ chức vào ngay dịp nghỉ hè, các runner cũng nhân thời cơ này đưa cả gia đình tới Quy Nhơn du lịch, nghỉ dưỡng làm lượng du khách ngày càng tăng, kéo theo các dịch vụ đi kèm như hotel, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi kinh doanh vô cùng sôi động.

Động lực tới từ những sự kiện quy mô lớn như VM Quy Nhơn rất quan yếu, khác lạ khi tỉnh Bình Định đã có quy hoạch này phát triển thị trấn, phát triển kinh tế hồ, dịch vụ - du lịch theo hướng vững bền. Từ đó phát triển tỉnh Bình Định xứng tầm là một trong những trung tâm phát triển kinh tế - xã hội của miền Trung.

Qua sự kiện, chúng ta cũng có thể thấy rằng Quy Nhơn hoàn toàn thích hợp trở thành nơi tới du lịch thể thao hồ dành cho du khách trong nước lẫn quốc tế. Với bờ hồ dài, đẹp, thời tiết rét mướt, những cung đường ven hồ được quy hoạch đồng bộ, bài quý khách dạng, thân thiện với du khách, Quy Nhơn có đủ điều kiện phát triển những môn thể thao hồ, hướng tới du khách ưa thích loại hình du lịch tốt cho sức khỏe, có thể vừa tới du lịch, vừa tham gia chạy bộ như tại VM Quy Nhơn lần này và nhiều bộ môn thể thao hồ khác.

Ông Nguyễn Hữu Sang (phải) trao giải cho hai nhà vô địch cự ly 42 km VM Quy Nhơn.

Đại diện Hưng Thịnh Land trao giải riêng cho nhị nhà vô địch cự ly 42 km VM Quy Nhơn, mỗi giải trị giá 15 triệu đồng tiền mặt.

- không chỉ có thế, theo ông, những yếu tố nào sẽ góp phần thu hút du khách tới với Quy Nhơn, Bình Định?

- Hạ tầng là đòn bẩy quan yếu góp phần phát triển du lịch tại Quy Nhơn. Thực tế hiện nay các tuyến đường mới liên kết hạ tầng liên lạc từ sân bay tới trực tiếp các khu nghỉ dưỡng lớn đang được tăng nhanh thi công. Có thể kể tới dự án liên lạc đường trục khu kinh tế Nhơn Hội nối dài, đường vòng đai 2, cầu Nhơn Hội nối với KDL Hải Giang và tuyến cáp treo văn minh dài gần 3 km nối TP Quy Nhơn với khu Hải Giang...

Tỉnh Bình Định cũng đang nhanh chóng thi công hoàn thành tuyến đường nối từ sân bay Phù Cát tới Khu kinh tế Nhơn Hội, rút ngắn khoảng cách vận chuyển và góp phần thu hút các nhà đầu tư lớn.

Từ góc độ doanh nghiệp, chúng tôi cũng tiến công giá tỉnh Bình Định có rất nhiều giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, phát triển doanh nghiệp, giải quyết nhanh chóng, thuận tiện các thủ tục về đầu tư, xây dựng, đất đai, môi trường... tạo điều kiện thuận tiện cho các nhà đầu tư tìm kiếm thời cơ tại mảnh đất giàu tiềm năng này.

không chỉ có thế, những động lực "mềm" như những chương trình kích cầu du lịch, khác lạ là việc đầu tư, mở rộng các khu hotel, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng, các khu vui chơi, tiêu khiển quy mô sẽ tạo nhiều hoạt động hơn thu hút du khách tới với vùng đất Quy Nhơn, Bình Định.

- Từ góc độ doanh nghiệp, Hưng Thịnh triển khai những vật phẩm, hoạt động gì để đóng góp vào sự phát triển của du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng và kinh tế Quy Nhơn, Bình Định nói chung?

- Tại Quy Nhơn, chúng tôi hiện tập trung phát triển nhị dự án: căn hộ du lịch Quy Nhon Melody và dự án căn hộ Grand Center Quy Nhon ở vị trí đắc địa trung tâm phố hồ. Ngoài ra, Hưng Thịnh cũng đã mua lại một quỹ đất lên tới 1.500 ha tại Bình Định với kế hoạch phát triển thành một đại thị trấn nhiều chủng loại vật phẩm gồm shophouse, resort, hotel 5 sao, khu vui chơi tiêu khiển mang tầm cỡ Đông Nam Á với tổng vốn đầu tư lớn. Cùng với đó là xúc tiến nhiều dự án quy mô khác. Chúng tôi luôn mong muốn có thể đem lại những trải nghiệm đáng nhớ cho tất cả du khách tới với Quy Nhơn, góp phần vào sự phát triển giàu đẹp của miền đất võ.

Phỏng vấn Hưng Thịnh

Phỏng vấn Hưng Thịnh


Minh Anh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét