Chủ Nhật, 26 tháng 7, 2020

Chùa David Beckham chỉ có ở Bangkok

Thái LanWat Pariwat nổi tiếng với tên "chùa David Beckham" vì có bức tượng dát vàng chính cựu cầu thủ bóng đá người Anh trên bệ đỡ một tượng Phật.

Tượng David Beckham được đặt trong Wat Pariwat từ năm 1998, khi nhà điêu khắc làm chùa cũng là người hâm mộ cuồng nhiệt của đội Manchester United. Ông thể hiện lòng hâm mộ của mình bằng cách thêm tượng cầu thủ bóng đá nổi tiếng này vào những bức tượng, tác phẩm điêu khắc trang trí vĩnh viễn tại chùa. Và Wat Pariwat trở thành nổi tiếng khắp trái đất với tên gọi mới là "chùa David Beckham" từ đó. Tuy nhiên đấy mới chỉ là một trong rất nhiều nhân vật khác lạ được tạc tượng ở Wat Pariwat bởi vì còn rất nhiều tác phẩm điêu khắc khác cũng lạ mắt không kém như người Dơi Batman, hay nhà khoa học lỗi lạc Albert Einstein...

Bức tượng David Beckham được khắc ngay dưới bệ đỡ một tượng Phật lớn trong chùa Wat Pariwat. Ảnh: Reuters.

Bức tượng David Beckham được khắc ngay dưới bệ đỡ một tượng Phật lớn trong chùa Wat Pariwat. Ảnh: Reuters.

Đi bộ một vòng ngôi chùa du khách sẽ bắt gặp từ tượng thỏ cầm smartphone di động thông minh gắn gậy chụp selfie, hay Quy lão Roshi trong truyện Dragon Ball của Nhật khách du lịch dạng. Ngoài ra, trong chùa còn có tượng của Pikachu, những bức tranh ghép người Nhện Spiderman, Captain America gây tuyệt vời với du khách.

Khi nhận ra những nhân vật kỳ lạ đó trong ngôi chùa Phật giáo ở Bangkok, khách du lịch sẽ dần phát hiện chúng xuất hiện ở mọi ngóc ngỏng trong chùa. Hình ảnh thủy thủ Popeye nằm trong góc với nhì nhân vật truyền thuyết Thái Lan, người Dơi Batman thì ẩn sau một cây cột màu xanh, người Nhện Spiderman đang tạo dáng bắn tơ nhện, còn Luffy trong series truyện tranh One Piece và vịt Donald, chuột Mickey được gắn trên bệ tường của chùa.

Thực tế ngôi chùa này là sự tổng hòa của nghệ thuật tân tiến, Phật giáo và cả nghệ thuật truyền thống Thái Lan. Có nhiều nguồn thông tin cho rằng các bức tượng nhân vật kỳ lạ kia được thêm để trang trí chùa với ý nghĩa đem tới điều tốt cũng như bảo vệ Phật giáo.

Nhưng lý do những bức tượng lạ đem tới nét lạ mắt cho Wat Pariwat để thu hút du khách tới tham quan, chiêm bái mang tính thuyết phục hơn. "Tôi rất thích những bức tượng lạ mắt này vì chúng làm mọi người, kể cả trẻ em cũng thích tới thăm chùa hơn", Thitima Munmai, một du khách trả lời Reuters.

Chùa nằm ở địa chỉ 2 - 67 phố Rama III, ngay gần bờ sông Chao Phraya, Bangkok. Để tới "chùa David Beckham" du khách bắt bus nhanh BRT (vé 15 baht) tới trạm dừng Chong Nonsi rồi đi qua cầu hoặc đón xe taxi từ trung tâm TP tới tận chùa tốn khoảng 80 - 150 baht.

Khánh Trần (theo Oddicitycentral)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét