Thứ Sáu, 31 tháng 7, 2020

Người khoe 'tẩu thoát' khỏi ĐN bị phạt 10 triệu đồng

Thừa Thiên - HuếÔng Võ Hồng Phương (36 tuổi, TP HCM) bị Sở Thông tin và Truyền thông phạt 10 triệu đồng vì bịa đặt thông tin Covid-19.

Chiều 31/7, ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh cho biết, ông Phương, hướng dẫn viên du lịch của đơn vị du lịch Sentourist ở TP HCM, bị xử phạt vì có hành san sớt thông tin bịa đặt về Covid-19, gây hoang mang dư luận.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với ông Phương. Ảnh: Sở Thông tin và Truyền thông

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với ông Phương. Ảnh: Sở Thông tin và Truyền thông

Ông Phương bị xử phạt theo điểm d, khoản 1, điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao du điện tử.

Trước đó, vào ngày 27/7, Phương sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải nhiều hình ảnh về đoàn khách với nội dung "Thế là đoàn ĐN đã yên ổn. Nửa đêm bỏ hotel 4 sao đưa đoàn tẩu thoát khỏi ĐN một cách an toàn. Và khách đang ở Huế. Cầu mong Cô vi đừng theo đoàn con ra Huế mộng mơ".

Hình ảnh trên trang cá nhân cho thấy đoàn du khách đã tới tham quan các di tích ở Hội An, ĐN, Đại Nội Huế.... Sau thời kì ngắn đăng tải, nhiều người dân phản ứng gay gắt với cách hành xử của Phương.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Phương đã xóa bài đăng trên trang cá nhân và gửi lời xin lỗi tới mọi người. Tuy nhiên, Sở Thông tin và Truyền thông cho rằng, thông tin đưa ra gây hoang mang dư luận và mời ông Phương từ TP HCM ra làm việc và xử phạt.

Trước đó, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Bình Dương xác định, đoàn khách của Sentourist chủ yếu là người Bình Dương. Làm việc với cơ quan tính năng, bà Nguyễn Thị Mỹ Ngân - giám đốc đơn vị du lịch Sentourist, xác nhận, tài khoản đăng thông tin khoe "tẩu thoát" khỏi ĐN là của Võ Hoàng Phương, viên chức cai quản của doanh nghiệp.

Võ Thạnh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét