Thứ Năm, 23 tháng 7, 2020

Mở hàng loạt đường bay mới để kích cầu

Các hãng hàng không mở rộng mạng bay nội địa với mức giá từ 49.000 đồng để kích cầu nhu cầu đi lại của người dân.

Từ ngày 30/7, Bamboo Airways đưa vào khai thác 3 đường bay mới liên kết tp.Đà Nẵng với Đà Lạt, Cần Thơ và Vinh với tần suất 1 chuyến khứ hồi mỗi ngày, vào các khuông giờ 7h30, 11h10 và 15h30.

Vé một chiều có giá ưu đãi từ 49.000 đồng chặng tp.Đà Nẵng - Cần Thơ và tp.Đà Nẵng - Vinh; từ 99.000 đồng cho chặng tp.Đà Nẵng - Đà Lạt (chưa bao gồm thuế phí). Trước đó, đường bay tp.Đà Nẵng - Phú Quốc với tần suất 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần, được khai thác từ 10/7.

Ngoài việc mở rộng các đường nay mới, Bamboo Airways lên kế hoạch mở thêm đường bay khác liên kết tp.Đà Nẵng với các tỉnh thành trên cả nước và quốc tế trong thời kì tới. Tính tới hết tháng 7, hãng khai thác 32 đường bay nội địa. Trong đó, 5 đường bay xuất phát từ tp.Đà Nẵng đi tới các địa phương có thế mạnh về phát triển du lịch.

Từ ngày 22/7, Vietnam Airlines mở thêm 2 đường bay mới liên kết Hải Phòng - Điện Biên, tần suất 4 chuyến khứ hồi một tuần vào các ngày thứ 2, 4, 6, chủ nhật. Đường bay Đà Lạt - Phú Quốc được khai thác 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần, vào các ngày thứ 4, 6, chủ nhật.

Ngoài ra, hãng mở lại nhị đường bay Cần Thơ - Phú Quốc với 4 chuyến khứ hồi một tuần, vào các ngày thứ 2, 4, 6, chủ nhật. Đường bay tp.Đà Nẵng - Vân Đồn có 3 chuyến khứ hồi một tuần vào các ngày thứ 3, 5, 7. Hãng còn triển khai mức giá ưu đãi từ 199.000 đồng mỗi chặng (tương đương 689.000 đồng bao gồm thuế, phí), vận dụng tới 31/8/2020.

"Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách và tập thể, hãng vẫn duy trì thực hiện phun khử trùng toàn lính tàu bay khai thác trong ngày. song song triển khai các giải pháp kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay theo quy định của Cục Hàng không VN. Tổ bay đều được trang bị khẩu trang, găng tay và khăn giấy tẩm cồn. Hành khách đi phi cơ trong thời kì này được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt hành trình bay", đại diện hãng hàng không quốc gia nói.

Từ tháng 5 tới nay, hãng hàng không quốc gia đã mở tổng cộng 22 đường bay, tập trung liên kết các địa phương với những điểm du lịch nổi tiếng, nâng mạng bay nội địa của hãng lên 61 chặng, tần suất khai thác vào những ngày cao điểm lên tới gần 500 chuyến một ngày.

Nguyễn Nam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét