Chủ Nhật, 26 tháng 7, 2020

ĐN tạm dừng đón khách du lịch

Từ 13 giờ ngày 26/7, ĐN sẽ tạm dừng đón khách trong vòng 14 ngày để đảm bảo an toàn cho du khách và tập thể.

Ngày 26/7, ông Lê Trung Chinh, Phó chủ toạ UBND TP ĐN chính thức thông tin về việc triển khai các giải pháp phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, TP ĐN yêu cầu Sở Du lịch làm việc với các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, các tổ chức lữ khách, cơ sở tạm cư, khu điểm tham quan, tàu thuyền, xe vận chuyển du lịch và các cơ sở phục vụ du lịch tạm dừng đón khách tới ĐN trong vòng 14 ngày, kể từ ngày 26/7.

Tối 25/7, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng yêu cầu các cơ sở lưu trú và điểm du lịch phải đo thân nhiệt cho khách trước khi check-in, hạn chế những sự kiện tập trung đông người. Ảnh: Nguyễn Đông.

Tối 25/7, Sở Du lịch TP ĐN yêu cầu các cơ sở tạm cư và điểm du lịch phải đo thân nhiệt cho khách trước khi check-in, hạn chế những sự kiện tập trung đông người. Ảnh: Nguyễn Đông.

"Đối với các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ đang thực hiện kế hoạch du lịch hoặc phục vụ dịch vụ thì tiếp tục phục vụ chu đáo khách cho tới khi kết thúc hành trình và vận dụng các giải pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19", ông Chinh nói. Đối với các cơ sở tạm cư, trong thời kì tạm dừng hoạt động nếu có trường hợp không giống nhau phải lên tiếng Sở Du lịch và UBND quận để có hướng lãnh đạo.

ĐN cũng sẽ tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa quan yếu; các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như khu vui chơi, tiêu khiển, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, bar, vũ trường.... cũng tạm dừng hoạt động.

Các cơ sở kinh doanh thương nghiệp dịch vụ (mua sắm, bán lẻ, xổ số kiến thiết, KS, cơ sở tạm cư, nhà hàng, quán ăn...), khu tập luyện thể thao, di tích, danh lam thắng cảnh được tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Ngay sau khi nhận được văn quý khách dạng từ UBND TP ĐN, các khu - điểm du lịch trên địa bàn đã ra thông tin tạm ngừng hoạt động. Theo đó, KDL công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài và Sun World Bà Nà Hills... sẽ tạm dừng hoạt động từ ngày 27/7.

Nguyễn Nam

ĐN vẫn đông khách

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét