Thứ Hai, 27 tháng 7, 2020

nhất tề hủy tour ĐN

Doanh nghiệp lữ khách nhất tề huỷ tour du lịch ĐN có lịch xuất hành tới tháng 8 để đảm bảo an toàn cho khách.

Ông Thi Quốc Duy, Phó Giám đốc BenThanh Tourist chi nhánh ĐN cho biết, từ ngày 25/7, viên chức chỉ tập trung giải quyết những trường hợp khách liên hệ để dời, hủy tour tham quan ĐN. "Hơn 300 khách hàng từ các địa phương trên cả nước mua dịch vụ qua chi nhánh ĐN đã liên hệ để hủy. Trong đó, đoàn xuất hành từ Cần Thơ và Sài Gòn trong tháng 8 chấp nhận thay đổi hành trình tới Buôn Mê Thuột và Nha Trang thay vì tới ĐN như kế hoạch lúc đầu", ông Duy nói.

Tuần tới, đơn vị này cũng có 400 khách xuất hành từ ĐN tới các địa phương khác. "Hiện nay, chúng tôi cũng liên hệ với các đơn vị đối tác để nắm tình hình, xem khách tới từ ĐN có bị cách ly, tác động chương trình tour không", ông Duy nói.

Hơn một tháng qua, Đà Nẵng là một trong những điểm đến thu hút du khách. Ảnh: Đắc Thành.

Hơn một tháng qua, ĐN là một trong những nơi tới thu hút du khách. Ảnh: Đắc Thành.

Tương tự, tất cả tour ĐN của Vietravel có lịch xuất hành ít nhất tới ngày 9/8 đều đã được hủy. "Hiện chưa có số liệu thống kê về lượng khách hủy nhưng có thể khẳng định, số lượng đoàn phải hủy rất lớn. Từ nay tới ngày 31/7, chúng tôi phải hủy 110 đoàn, khoảng 4.500 khách", bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh, Phó giám đốc Ban Tiếp thị Vietravel, nói.

song song, nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho du khách, từ tối 25/7 đơn vị này đã lên phương án đưa khoảng 10 đoàn rời ĐN bằng xe. "Theo lộ trình hôm nay, đoàn nào có vé phi cơ từ ĐN vẫn về chung. Các đoàn còn lại tiếp tục vận chuyển bằng xe ra Huế, Chu Lai, Quảng Bình, Quy Nhơn, Nha Trang. Từ đây, khách đổi vé phi cơ hoặc tiếp tục đi xe về điểm xuất hành lúc đầu và tổ chức sẽ sắp xếp lo dịch vụ cho khách", bà Vân Khanh nói. Tính tới hết ngày 26/7, tổ chức đã đưa khoảng 50 đoàn khách ĐN về TP HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ...

Đại diện tổ chức du lịch Flamingo Redtour (Hà Nội) cũng xác nhận số đoàn phải hủy tour ĐN khá lớn vì đang vào mùa. "Chúng tôi đang hướng khách tới các nơi tới khác nhưng cũng rất khó trong mùa cao điểm", đại diện tổ chức nói về thử thách trong việc thay đổi hành trình bay và các dịch vụ. Tuy nhiên, doanh nghiệp này sẽ tạo điều kiện tối đa phục vụ nhu cầu của khách.

Ông Phạm Hải Quỳnh, Tổng Giám đốc tổ chức du lịch Vân Hải Xanh cũng cho biết, tuần tới doanh nghiệp có 2 đoàn khách gần 300 người xuất hành từ miền Bắc đi ĐN. Tuy nhiên, tất cả phải chuyển hướng đi các điểm Sài Gòn – Cần Thơ. không chỉ có thế, đơn vị phải tạm dừng bán 10.000 vé phi cơ tuyến Vân Đồn – ĐN vừa ký kết để triển khai từ 30/7.

Bãi biển Mỹ Khê vắng bóng sau khi chính quyền Đà Nẵng ra thông báo tạm dừng đón khách. Ảnh: Đắc Thành.

bờ hồ Mỹ Khê vắng bóng người sau khi chính quyền ĐN ra thông tin tạm dừng đón khách. Ảnh: Đắc Thành.

Tour tới ĐN thường kéo dài từ 4 - 5 ngày, bao gồm chương trình liên kết với các nơi tới phụ cận như Hội An, Huế, Quảng Bình... Theo Hiệp hội Du lịch ĐN, hiện có khoảng 15.000 khách du lịch đang ở ĐN. Ngày 25/7 vẫn có khách du lịch mới tới TP, bởi vì vậy ước tính tới 29/7, phần lớn du khách mới rời khỏi TP - nếu theo lộ trình lúc đầu. Nhằm thực hiện các giải pháp bảo vệ an toàn, trấn an ý thức cho những khách còn ở lại, đơn vị này đã làm việc với các doanh nghiệp thành viên để dời tour cho khách.

Theo thống kê của Công an TP ĐN, tính tới 26/7 tổng số lượng khách đang tạm cư trên địa bàn TP là 9.654 khách, trong đó khách nội địa 9.535 người, khách nước ngoài 119 người. tới nay còn khoảng hơn 1.400-1.600 khách đang đi tour ĐN của các đơn vị như Vietravel, Vitour, Vietnam Travelmart, Saigontourist, Triều Hảo, Libra, Kim Ngân Thịnh... Một số đoàn dự kiến kết thúc hành trình trong nhị ngày 26-27/7. Các đoàn theo tour 3 địa phương Huế - ĐN - Quảng Nam lử đử nhất sẽ kết thúc chương trình trước 30/7.

Sáng 26/7 UBND TP ĐN thông tin tạm dừng đón khách du lịch kể từ 13h cùng ngày cho tới khi có thông tin mới. Theo đó, các doanh nghiệp du lịch nhất tề hoãn, hủy các tour ĐN. Các hãng hàng không cũng cho phép khách được đổi, hoàn vé chặng ĐN miễn phí, song song tăng cường chuyến bay đưa khách rời khỏi TP.

Nguyễn Nam

Xem thêm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét